5 Lợi ích không ngờ của ly thủy tinh
Những chiếc chai thủy tinh đựng bia, đến những bộ chén thủy tinh xinh xắn trong nhà bếp đã khiến chúng ta quen thuộc. Vậy bạn đã biết hết những lợi ích của chất liệu sạch này

Tính thẩm mỹ cao

8/10 người châu Mỹ thích uống nước trong những chiếc chai thủy tinh hơn những chiếc chai làm bằng chất liệu khác. Bạn có để ý thấy những chiếc chai làm bằng thủy tinh thường sẽ được các nhà sản xuất trang trí lung linh hơn không? Hơn thế, những nhà hàng, bếp ăn sang trọng đều có xu hướng dùng chất liệu thủy tinh cho mọi vật dụng.

 

Lưu giữ hương vị thức ăn

Không có loại bao bì nào phù hợp với khả năng giữ độ tươi ngon và hương vị của thức ăn như thủy tinh. So với những đối thủ như: nhựa, giấy, hay inox, thì những chiếc hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

100% có thể tái chế

Giờ đây người ta không còn ưa chuộng chất liệu có tính khó tiêu hủy và độc hại cho môi trường. Một số nguyên liệu sạch được đưa vào sử dụng thay thế. Thủy tinh là một trong số đó. Chúng đảm bảo được phần thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe lẫn nhu cầu sử dụng đa dạng của cuộc sống hiện đại.

Hoàn toàn hữu cơ, chất liệu thủy tinh rất lành mạnh đối với môi trường. Đặc biệt hơn, sau khi đã được sử dụng qua 1 lần, những chiếc lọ, chai thủy tinh có thể được đem đi tái chế để biến thành một sản phẩm tiện dụng khác. Sử dụng chất liệu thủy tinh thay vì những chất liệu khó tiêu hủy khác là góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Lành mạnh

Được làm hoàn toàn từ tự nhiên, những vật dụng thủy tinh không mùi và không thấm nước. Điều này giúp bảo quản thực phẩm và đồ uống an toàn. Chất liệu sạch 100% này còn được cấp chứng nhận an toàn (GRAS) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Giờ thì chúng ta có thể an tâm tin dùng các sản phẩm làm từ thủy tinh để lưu trữ thực phẩm rồi đúng không nào!

 

Đa năng

Thủy tinh khá linh hoạt trong các sử dụng và tái chế lần nữa. Tất cả những vật dụng làm bằng thủy tinh trong nhà bạn đều có thể được tận dụng theo nhiều cách. Ví dụ như, với những chai thủy tinh đẹp đã qua sử dụng, có thể được tái sử dụng khác nhau. Bạn có thể dùng chúng dưới nhiều dạng từ lọ cắm hoa độc đáo, đến đồ chụp nến lãng mạn,…

Tin tức liên quan
Mách bạn 3 cách tái chế lọ thủy tinh tuyệt đẹp

Mách bạn 3 cách tái chế lọ thủy tinh tuyệt đẹp

21/07/2019 16:02

Nếu gia đình bạn có những lọ thủy tinh không dùng đến, nhưng thay vì vứt chúng đi thì hãy tham khảo

Sự ra đời của bao bì hàng hóa chất liệu thủy tinh

Sự ra đời của bao bì hàng hóa chất liệu thủy tinh

19/07/2019 16:52

Trước đây, bốn đến sáu ngàn năm, các loại chai lọ thuỷ tinh đã được sử dụng ở Ai Cập. Những bao bì

Độc lạ với các cách trang trí quán cafe bằng vỏ chai thủy tinh

Độc lạ với các cách trang trí quán cafe bằng vỏ chai thủy tinh

18/07/2019 16:27

Sáng tạo là vô tận, đôi khi chỉ cần 1 chút sáng tạo và khéo tay. Các cách biến tấu chai lọ thủy tinh

Lịch sử phát triển của thủy tinh

Lịch sử phát triển của thủy tinh

17/07/2019 16:18

Các loại thủy tinh có nguồn gốc tự nhiên, gọi là các loại đá vỏ chai, đã được sử dụng từ thời kỳ đồ