5 Lợi ích không ngờ của thủy tinh
Những chiếc chai thủy tinh đựng bia, đến những bộ chén thủy tinh xinh xắn trong nhà bếp đã khiến chúng ta quen thuộc. Vậy bạn đã biết hết những lợi ích của chất liệu sạch này?

Tính thẩm mỹ cao

 

8/10 người châu Mỹ thích uống nước trong những chiếc chai thủy tinh hơn những chiếc chai làm bằng chất liệu khác. Bạn có để ý thấy những chiếc chai làm bằng thủy tinh thường sẽ được các nhà sản xuất trang trí lung linh hơn không? Hơn thế, những nhà hàng, bếp ăn sang trọng đều có xu hướng dùng chất liệu thủy tinh cho mọi vật dụng.

Lưu giữ hương vị thức ăn

Không có loại bao bì nào phù hợp với khả năng giữ độ tươi ngon và hương vị của thức ăn như thủy tinh. So với những đối thủ như: nhựa, giấy, hay inox, thì những chiếc hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

Có thể tái chế

Giờ đây người ta không còn ưa chuộng chất liệu có tính khó tiêu hủy và độc hại cho môi trường. Một số nguyên liệu sạch được đưa vào sử dụng thay thế. Thủy tinh là một trong số đó. Chúng đảm bảo được phần thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe lẫn nhu cầu sử dụng đa dạng của cuộc sống hiện đại.

Hoàn toàn hữu cơ, chất liệu thủy tinh rất lành mạnh đối với môi trường. Đặc biệt hơn, sau khi đã được sử dụng qua 1 lần, những chiếc lọ, chai thủy tinh có thể được đem đi tái chế để biến thành một sản phẩm tiện dụng khác. Sử dụng chất liệu thủy tinh thay vì những chất liệu khó tiêu hủy khác là góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Lành mạnh

Được làm hoàn toàn từ tự nhiên, những vật dụng thủy tinh không mùi và không thấm nước. Điều này giúp bảo quản thực phẩm và đồ uống an toàn. Chất liệu sạch 100% này còn được cấp chứng nhận an toàn (GRAS) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Giờ thì chúng ta có thể an tâm tin dùng các sản phẩm làm từ thủy tinh để lưu trữ thực phẩm rồi đúng không nào!

Đa năng

Thủy tinh khá linh hoạt trong các sử dụng và tái chế lần nữa. Tất cả những vật dụng làm bằng thủy tinh trong nhà bạn đều có thể được tận dụng theo nhiều cách. Ví dụ như, với những chai thủy tinh đẹp đã qua sử dụng, có thể được tái sử dụng khác nhau. Bạn có thể dùng chúng dưới nhiều dạng từ lọ cắm hoa độc đáo, đến đồ chụp nến lãng mạn,…

Tin tức liên quan
Ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh cũ

Ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh cũ

22/08/2019 16:55

Ngoài sử dụng để đựng gia vị nấu nướng, những chiếc lọ thủy tinh còn có thể biến thành nhiều món đồ

Đồ thủy tinh dùng lâu có gây hại hay không?

Đồ thủy tinh dùng lâu có gây hại hay không?

21/08/2019 16:46

Ngày nay, rất nhiều bà nội trợ đang dần “ngó lơ” những sản phẩm từ nhựa, sứ hay nhôm bởi nhiều cảnh

Tưởng khó, ai ngờ cách đưa cả con thuyền vào trong chai nhỏ lại dễ như không

Tưởng khó, ai ngờ cách đưa cả con thuyền vào trong chai nhỏ lại dễ như không

20/08/2019 17:29

Với cách làm đơn giản như không này thì tự tay bạn cũng có thể làm được một chiếc thuyền đựng trong

TẠI SAO THUỶ TINH VẪN LÀ CHẤT LIỆU BAO BÌ MỚI

TẠI SAO THUỶ TINH VẪN LÀ CHẤT LIỆU BAO BÌ MỚI

19/08/2019 17:14

Thuỷ tinh đã là chất liệu bao bì chính của nhiều sản phẩm trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục là chất