9 cách DIY hữu ích để tái chế chai lọ thủy tinh trong nhà bạn
Ở một số thành phố, tái chế chai thủy tinh không phải là việc đơn giản. Phần lớn sau khi dùng sau chúng ta sẽ thẳng tay vứt những chiếc lọ đã qua sử dụng đó vào sọt rác.

Thực tế có rất nhiều cách DIY (Do it yourself –  tự tay làm lấy) thông minh giúp bạn xử lý cá chai lọ thủy tinh cũ. Hy vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tái chế đồ cũ hợp lý và tiết kiệm, giúp bảo vệ môi trường.

1. Lọ cắm hoa thủy tinh

Bạn hãy chuẩn bị 4 bảng gỗ và vài chai soda thủy tinh cũ. Dựng bảng gỗ thành hình hộp, rồi khoan các lỗ nhỏ trên phần nắp để có chỗ cho hoa chồi lên.

2. Làm đèn chùm

Dùng máy cắt chai để cắt một nửa chai rượu của bạn, sau đó dùng dụng cụ chà nhám để làm mịn chỗ vừa cắt. Tùy vào sở thích, bạn hãy sơn vỏ chai theo nhiều màu sắc khác nhau. Cuối cùng bạn lồng một chiếc bóng đèn đã nối sẵn dây điện qua cổ chai là xong.

3. Bình hoa sơn

 

Bạn nên chọn các loại chai hơi thấp để làm bình hoa sơn. Chọn các màu sơn tùy thích, đổ vào trong chai, rồi dùng cọ quét kín phía trong chai. Xong xuôi, hãy lật ngược lại để chai nhanh khô và sơn thừa chảy ra. Khi chai thủy tinh đã khô hẳn, bạn có thể dùng để cắm hoa thật hoặc hoa giả tùy sở thích.

4. Cây chai

 

Giải pháp tái sử dụng này chỉ phù hợp với những gia đình có vườn rộng rãi và gu thẩm mỹ hiện đại. Bạn cần mua một thanh thép từ một cửa hàng bán vật liệu xây dựng rồi trang trí nó với các chai rượu nhiều màu khác nhau.

5. Làm đèn tiki

 

Bạn hãy đổ vào chai thủy tinh rỗng 1/2 nước và 1/ 2 dung dịch đèn pin tiki. Nhúng vòi dẫn dung dịch đèn tiki vào trong chai rồi thắp sáng nó là xong. Đây là sáng kiến phù hợp khi bạn tổ chức ăn tối với bạn bè hoặc gia đình ở ngoài vườn.

6. Đèn lồng cầu vồng

 

Cách làm rất đơn giản: cắt bớt 1/ 3 phần thân chai, sơn nhiều màu sắc, rồi đặt nến vào bên trong chai. Bạn lưu ý dùng loại nến chuyên dùng để thắp đèn, đáy tròn, nhỏ nhắn. Ở hàng Mã (Hà Nội) hoặc các cửa hàng lưu niệm có bán loại nến này nhé.

7. Nến thơm

 

Bạn dùng máy cắt để cắt đôi chai rượu rỗng ra. Sau đó lấp đầy phần nửa đáy chai bằng sáp nến. Nhớ thêm một chút tinh dầu vào trong để ngôi nhà của bạn có mùi thơm khi bạn thắp nến.

8. Làm đồ trang trí

 

Bạn chỉ cần cho hạt nhũ, kim tuyến, hạt cườm, trộn với keo và nước vào trong chai. Sau đó nút chặt lại. Khi bạn lắc sẽ thấy ánh sáng lấp lánh từ từ rơi xuống đáy bình. Món đồ trang trí này hơi trẻ con nhưng rất đáng thử đúng không?

9. Sửa thành chai đựng xà phòng

 

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vòi nối gắn vào trên miệng chai là đã hoàn thành một nửa ý tưởng này. Sau đó bạn có thể gắn thêm chữ cái hoặc hình vẽ xinh xắn để trang trí cho thân chai

 

Tin tức liên quan
Ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh cũ

Ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh cũ

22/08/2019 16:55

Ngoài sử dụng để đựng gia vị nấu nướng, những chiếc lọ thủy tinh còn có thể biến thành nhiều món đồ

Đồ thủy tinh dùng lâu có gây hại hay không?

Đồ thủy tinh dùng lâu có gây hại hay không?

21/08/2019 16:46

Ngày nay, rất nhiều bà nội trợ đang dần “ngó lơ” những sản phẩm từ nhựa, sứ hay nhôm bởi nhiều cảnh

Tưởng khó, ai ngờ cách đưa cả con thuyền vào trong chai nhỏ lại dễ như không

Tưởng khó, ai ngờ cách đưa cả con thuyền vào trong chai nhỏ lại dễ như không

20/08/2019 17:29

Với cách làm đơn giản như không này thì tự tay bạn cũng có thể làm được một chiếc thuyền đựng trong

TẠI SAO THUỶ TINH VẪN LÀ CHẤT LIỆU BAO BÌ MỚI

TẠI SAO THUỶ TINH VẪN LÀ CHẤT LIỆU BAO BÌ MỚI

19/08/2019 17:14

Thuỷ tinh đã là chất liệu bao bì chính của nhiều sản phẩm trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục là chất