Có nên sử dụng nồi thuỷ tinh không?
Để trả lời câu hỏi có nên sử dụng nồi thủy tinh không? Mình sẽ mang đến một góc nhìn tổng quan về loại nồi này để bạn tham khảo.

Với chất liệu trong suốt, sáng bóng, dễ nhìn nên dù với kiểu dáng thiết kế nào thì nồi thủy tinh trông vẫn rất đẹp và rất sang trọng. Bạn vừa có thể dùng nồi để nấu và có thể dùng luôn nó trên bàn ăn vẫn rất lịch thiệp và hút mắt.

- Ưu điểm này giúp giải quyết nỗi lo của người dùng về độ bền sản phẩm. Chỉ đòi hỏi người dùng tránh cho nồi thủy tinh rơi vỡ hay chịu va đập mạnh.

- Khả năng chịu nhiệt của nồi thủy tinh lên đến 400 độ C. Nó thể hiện rõ nhất trong trường hợp người dùng lỡ nấu thức ăn cháy khét, nồi thủy tinh vẫn dễ dàng vệ sinh sau đó, còn với các chất liệu nhôm hay inox có thể đã chịu hư tổn nặng.

- Về khả năng chịu sốc nhiệt, bạn hoàn toàn có thể đổ nước lạnh vào nồi thủy tinh đang nóng, hoặc đặt ngay nồi lên bếp gas hay vào lò vi sóng để nấu khi vừa lấy nó ra khỏi tủ lạnh mà không lo nồi nứt vỡ, hư hại.

- Nếu bạn đã dùng qua các nồi chống dính, ắt hẳn sẽ không có được ưu điểm trên, vì lớp chống dính chịu sốc nhiệt rất kém, nhanh chóng hư hại nếu dùng không cẩn trọng.

- Chất liệu thủy tinh có khả năng hạn chế bám mùi, bám bẩn tốt hơn các chất liệu khác.

- Các vết dầu mỡ hay các vệt thức ăn cháy xém đều dễ dàng được làm sạch trên chất liệu thủy tinh chỉ sau 1 lần cọ rửa. Bạn sẽ dễ tin vào ưu điểm này nếu đã dùng qua ly, chén, dĩa bằng thủy tinh.

 

Khi nấu ăn bạn có thể quan sát được lượng nước, độ chín của thức ăn mà không cần phải mở nắp rất tiện dụng.

 

- Các nồi inox hay nhôm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khi sử dụng một thời gian sẽ có tình trạng bạc màu, hoen gỉ hay nổi đốm trắng có thể phản ứng với thức ăn và rất có hại cho sức khỏe.

- Với nồi thủy tinh tuyệt nhiên không xảy ra hiện tượng trên. Chỉ cần người dùng tránh tác động lực mạnh khiến nồi nứt vỡ, nồi thủy tinh sẽ luôn đẹp bền như mới theo thời gian.

- Dùng nồi nhôm, inox hay cả nồi đất bạn có thể sẽ lo lắng về những hóa chất độc hại phản ứng với thức ăn khi đun nấu, gây hại cho sức khỏe. Với nồi thủy tinh, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo về hóa chất tồn dư.

- Chất liệu thủy tinh là chất liệu rắn vĩnh cửu, không phải là sản phẩm nguồn gốc từ dầu mỏ như nhiều chất liệu khác nên rất an toàn với sức khỏe.

 

 

Tin tức liên quan
Cách nuôi cá trong bình thủy tinh nhỏ

Cách nuôi cá trong bình thủy tinh nhỏ

22/06/2020 16:50

Bình thủy tinh nhỏ là một trong những lựa chọn thú vị cho bể cá cảnh để bàn. Nuôi cá cảnh trong bình

THỦY TINH LÀ GÌ?

THỦY TINH LÀ GÌ?

19/06/2020 16:58

Thủy tinh đôi khi được sử dụng một cách phổ biến dưới cái tên là kính hay là kiếng. Thủy tinh là tên

Thủy tinh là vật liệu ngoài hành tinh!

Thủy tinh là vật liệu ngoài hành tinh!

17/06/2020 17:09

Kính cửa sổ hay ly nước thủy tinh của bạn đều có nguồn gốc từ những ngọn núi chết, thuộc về một siêu

Có nên sử dụng nồi thuỷ tinh không?

Có nên sử dụng nồi thuỷ tinh không?

15/06/2020 17:41

Để trả lời câu hỏi có nên sử dụng nồi thủy tinh không? Mình sẽ mang đến một góc nhìn tổng quan về