Dùng chai thủy tinh, inox, hay nhựa?
Mình từng dùng 3 loại bình nước này để mang theo nước khi đi ra ngoài và chốt lại mỗi loại nên dùng vào đúng mục đích của nó thì sẽ tận dụng được thời gian chúng ở với chúng ta.

1. Thủy tinh: mình thật sự rất thích dựng nước vào chai, lọ thủy tinh để mang đi. Ưu điểm: nước sẽ ngon hơn (nghe vô lý không? nhưng bạn cứ thử đi, nước mát và không có mùi nhựa khi uống) và đựng được nóng, lạnh và dễ vệ sinh. Hơn thế nữa nếu bạn dán, viết những từ xinh đẹp, tốt lành lên thủy tinh, nước bạn uống cũng rót từ một nguồn nhưng thậm chí chúng có thể chữa bệnh được vì năng lượng không thấy tồn tại trong chúng là khác nhau. Hạn chế là: rất hay vỡ và nặng. Mình đã chứng kiến 4 chai thủy tinh ra đi trong 1 năm (mình làm vỡ!!! huhu). Đó là vòng đời thật ngắn ngủi so với tuổi thọ thực sự của chúng là 1 triệu năm. Nên chung quy lại, mình chỉ dùng lọ thủy tinh khi trữ những chất lỏng khác ngoài nước (sinh tố tự làm, sữa ngũ cốc, nước rau) nếu mà mình cần mang nó đi. Mình hay đi xe đạp nên ngày nào mà đi đoạn đường mình không rành thì phải đi cần thận, bỏ vào túi đựng nước vải tự may.

2. Inox: là một chất liệu mình thường dùng đựng nước nhiều nhất. Ưu điểm: đựng được nóng, lạnh và rơi, va đập mạnh (chỉ bị méo) nhưng vẫn dùng được ^^. Mình cũng đã đánh rơi không dưới 10 lần trong năm. Kết quả là đáy chúng móp quá trời nhưng vẫn dùng tốt. Hạn chế là nó nặng thôi, với lại nước không ngon bằng đựng trong thủy tinh, hay trơn tuột vì không có quai.

3. Nhựa: nói đến nhựa thì quá tiện rồi, nhẹ (mang đi xa lợi về cân nặng), bền và đẹp. Tuy nhiên nước đựng trong nhựa là không ngon nhất trong 3 chất liệu, mặc dù nhựa có ghi là đựng được nước 100 độ, nhưng khi đổ nước nhiệt độ đó, sẽ vẫn bị hôi mùi nhựa.

Nên chung quy tùy lúc, mình sẽ đựng nước vào những lọ sao cho tận dụng tối đa ưu điểm của nó!
Thủy tinh: học sáng sớm, đựng sữa ngũ cốc để uống vì không kịp ăn sáng
Inox: đi học cả ngày, cần giữ ấm, chỉ đựng nước
Nhựa: đi đường xa, cần gọn nhẹ đồ mang theo, chỉ đựng nước

Tuy nhiên, trước đó đi học từ cấp 1 đã mang theo bình nước nhưng đều là nhựa PET tái dùng từ chai nước suối. Mãi đến năm lớp 10, mình tình cờ biết các thông số về nhựa nên từ đó mới sắm chai đựng nước an toàn từ đó. Còn về inox thì do muốn trữ nóng nên mới mua thêm cách đây 6 năm giờ vẫn dùng tốt. Thủy tình thì mình mới dùng 1 năm, lúc mà mình biết về năng lượng cũng như biết là chất liệu có ảnh hưởng đến chất lượng nước. Và thường thì mình được cho lọ thủy tinh, hoặc uống nước ép hay sữa gạo được đựng trong chai (bây giờ khá nhiều các loại nước heathy được đựng trong thủy tinh. Tận dụng thôi

Tin tức liên quan
Không cần tốn tiền mua đồ trang trí, tận dụng lọ thủy tinh với những cách này để nhà đẹp bất ngờ

Không cần tốn tiền mua đồ trang trí, tận dụng lọ thủy tinh với những cách này để nhà đẹp bất ngờ

10/09/2019 17:19

Không gian sống của bạn sẽ đẹp bất ngờ, độc đáo không hề đụng hàng khi được tận dụng những chiếc lọ

Dùng chai thủy tinh, inox, hay nhựa?

Dùng chai thủy tinh, inox, hay nhựa?

06/09/2019 16:58

Mình từng dùng 3 loại bình nước này để mang theo nước khi đi ra ngoài và chốt lại mỗi loại nên dùng

Không gian ở đẹp hơn với chai lọ thủy tinh trang trí

Không gian ở đẹp hơn với chai lọ thủy tinh trang trí

05/09/2019 16:59

Hiện nay chai lọ thủy tinh không chỉ được sử dụng để đựng những loại đồ uống mà còn được dùng để

Pha lê là gì, cách phân biệt pha lê và thủy tinh

Pha lê là gì, cách phân biệt pha lê và thủy tinh

04/09/2019 17:46

Pha lê về bản chất cũng là một loại thủy tinh nhưng thành phần cấu tạo thì có khác:*Pha lê là một