Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa: Bước chuyển từ sử dụng chai thủy tinh đựng nước
Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt, việc sử dụng chai đựng nước bằng thủy tinh thay thế các loại chai nhựa dùng một lần tại các cơ quan, đơn vị được tích cực thực hiện, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần bảo vệ môi trường

Hơn 3 tháng trở lại đây, các cuộc họp, hội nghị của khối 2, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn đều được sử dụng các chai đựng nước bằng thủy tinh, thay thế chai đựng nước bằng nhựa như trước đây. Ông Lục Văn Tìm, Khối trưởng khối 2 cho biết: Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ chai nhựa dùng 1 lần, khối tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân. Đặc biệt, bằng nguồn xã hội hóa, khối mua 20 chai thủy tinh, thể tích 0,5 lít để đựng nước uống trong các cuộc họp, hội nghị của khối. Đối với những cuộc họp, hội nghị với sự tham gia của đông đảo người dân, khối dùng thêm bình đựng nước loại 20 lít/bình và cốc thủy tinh để sử dụng. Qua đó, không chỉ tiết kiệm được nguồn kinh phí do phải mua chai đựng nước bằng nhựa – sử dụng một lần như trước đây (chai lavie) mà còn nâng cao nhận thức nhân dân trong hạn chế, không sử dụng đồ nhựa một lần. Bản thân gia đình tôi đã sử dụng các chai, cốc, bình đựng nước bằng thủy tinh trong sinh hoạt hằng ngày.

 

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế, không sử dụng đồ nhựa một lần, UBND phường Vĩnh Trại chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, người dân. Trong đó, để thiết thực hưởng ứng phong trào, từ đầu năm 2019, phường mua hơn 100 chai thủy tinh đựng nước, loại 0,5 lít/chai. Bộ phận văn phòng chia nước từ bình lớn sang các chai thủy tinh để phục vụ hội nghị, cuộc họp của phường. Theo bà Hoàng Thị Diễm Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, hiện nay, việc sử dụng chai thủy tinh đựng nước, không chỉ được sử dụng tại phường mà các khối thuộc địa bàn phường đều sử dụng các chai thủy tinh đựng nước trong các cuộc họp, hội nghị thay thế chai nhựa dùng một lần.

Việc sử dụng chai thủy tinh đựng nước thay thế chai nhựa dùng một lần được áp dụng trong các cuộc họp, hội nghị của thành phố Lạng Sơn. Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, thành phố ra văn bản chỉ đạo tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến các phòng, ban, UBND các phường, xã trên địa bàn. Qua đó, hiện nay, các cuộc họp, hội nghị sử dụng chai thủy tinh đựng nước thay thế chai nhựa dùng một lần không chỉ được thực hiện ở cấp thành phố mà các phường, xã, một số khối đều đã áp dụng thực hiện. Thành phố là đơn vị hành chính trung tâm của tỉnh, diễn ra nhiều sự kiện,  hiện chưa có thống kê cụ thể nhưng việc sử dụng chai thủy tinh đựng nước như trên góp phần tiết kiệm chi phí so với trước đây sử dụng các chai nhựa đựng nước một lần. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Tin tức liên quan
CÁCH LÀM CHAI LỌ THỦY TINH PHÁT SÁNG TUYỆT ĐẸP

CÁCH LÀM CHAI LỌ THỦY TINH PHÁT SÁNG TUYỆT ĐẸP

31/03/2020 16:06

Tình cờ lang thang trên mạng internet, mình tìm được một bài hướng dẫn làm lọ thủy tinh phát sáng

Lợi ích không ngờ của ly thủy tinh

Lợi ích không ngờ của ly thủy tinh

29/03/2020 11:30

Những chiếc chai thủy tinh đựng bia, đến những bộ chén thủy tinh xinh xắn trong nhà bếp đã khiến

cách tái chế chai lọ thủy tinh làm bình hoa trang trí cực đơn giản

cách tái chế chai lọ thủy tinh làm bình hoa trang trí cực đơn giản

27/03/2020 17:49

Đừng vội vứt bỏ những chiếc chai lọ thủy tinh cũ nhé, vì chúng sẽ giúp bạn tạo nên những bình hoa

Nguồn gốc ra đời của thủy tinh hiện nay

Nguồn gốc ra đời của thủy tinh hiện nay

25/03/2020 17:10

Thủy tinh thường là một trong những chất liệu vô cùng thông dụng đối với cuộc sống con người hiện