<
Phương pháp rửa chai lọ thủy tinh như thế nào
- Vừa đọc một bài viết dài trên trang nguồn Trung Thủy Tinh, muốn chia sẻ cùng mọi người xem và tham khảo.

- Thời gian tìm hiểu chắc không cần nhiều, tuy nhiên nó chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với nhiều người, những ai quan tâm đến chai lọ thủy tinh cách làm sạch vỏ chai lọ bằng một miếng giẻ mọi người tham khảo thêm.

- Có khá nhiều người khi đến mua hàng tâm sự rằng mình không biết giải pháp nào để rủa cho sạch các dòng chai này như thế nào, hôm nay cơ sở của mình xin hướng dẫn các bạn, ưa các phương pháp, cũng như giải pháp để rửa các loại chai thủy tinhsao cho sạch.

- Do bên mình là nhà chuyên thu mua các loại chai lọ thủy tinh đã qua sử dụng đem về phân loại và tái chế bán cho các đơn vị có nhu cầu do đó việc rửa, bóc tem nhãn các loại chai là khá thường xuyên, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm sạch các loại chai này.

- Do là chai thu mua lại nên chúng thường là đã qua sử dụng, có rất nhiều các dòng khác nhau do đó cũng thuộc dạng đủ các loại vết bẩn.

- Phương pháp rửa ngoáy chai lọ thủy tinh cho sạch nhất:

- Để làm sạch các nhãn mác đang bám dính trên chai chúng tôi thường phải sử dụng đến một số phương pháp thủ công như: nếu là nhãn li nông các chị em công nhân phải dùng những con dao nhỏ, nhọn tách và bóc ra, một số loại rượu của nước ngoài thường có những dòng keo dán bám khá chắc vào bên ngoài của vỏ chai, thì chúng tôi phải sử dụng phương pháp gia nhiệt, tức là tạo ra trên bề mặt của cái nhãn li nông đó một nhiệt độ thích hợp đến khi keo dán mềm ra thì bóc..

- Một đặc điểm khá khó chịu nữa của dòng keo này là do khả năng bám dinh quá tốt như thế nên kể cả khi chiếc nhãn đã bị bóc ra nhưng vẫn để lại một lớp keo mỏng nữa, chúng bám phải nói là "dai như đỉa" trên bề mặt chai, để làm sạch hết lớp keo này không có cách nào khác lại phải sử dụng một chiếc "búi chùi bằng kim loại" (Nói nôm là chiếc búi rác trà xoong cọ nồi của mấy chị em nhà bếp) chúng được chúng tôi sử dụng vào việc cà, chà lớp keo bám dính còn lại trên bề mặt của vỏ chai.

- Dùng một số viên sỏi nhỏ cho vào trong chai và sóc đều đến khi chúng sạch, đây là phương pháp truyền thống áp dụng cho số lượng chai rửa ít, đặc biệt các dòng chai quá bẩn, bởi nhiều vết ố, cáu bám dính trên bề mặt trong của chai, các viên sỏi sẽ là yếu tố trực tiếp cà sát lên bề mặt bên trong của chai, đánh bật các vết dơ bám trong thành chai.

- Tuy nhiên giải pháp này như đã nói ở trên chỉ có thể áp dụng cho một đơn hàng chai thủy tinh ít ỏi, chúng sẽ là không tối ưu bởi giá thành sử dụng làm sạch quá cao (mất nhiều công) chúng tôi đã sáng tạo ra phương pháp rửa ngoáy chai mới hơn sau đây là phương pháp đó xin gửi tới quý bạn đọc.

- Một chiếc quye kim loại (thường là một chiêc sắt inox tròn phi 4) được đập dẹt một đầu đầu kia tạo một cái nắm.

- Chiếc que được buộc một miếng giẻ chùi, khi rửa chúng tôi kết hợp giữa nước sạch và miếng giẻ lau này tạo các động tác và lực cò sát vào thành chai để đánh bật các vết bẩn bên trong vỏ thành chai.

- Nếu là các dòng chai có dính dầu mỡ ăn cần thêm nước rửa chén bát được bán trên thị trường mang về châm thêm vào trong chai để dễ dàng tẩy bẩn.

- Vì sao lại phải đệp dẹt thanh que sắt ra, đây là một câu hỏi mà một bạn đến chỗ chúng tôi rửa chai quan sát và đưa ra câu hỏi như vậy.

- Do miếng giẻ buộc trên một chiếc que inox tròn nhẵn bóng nên khả năng bám trụ lại trên đó để người lao công cọ, chà sát một lực đủ lớn để đánh bật các vết bẩn trong chai là rất khó, do đó khi đánh dẹt que kim loại này ra thì nghiễm nhiên chúng tạo lên một vật cản rất lớn để giữ rất tốt miếng giẻ lau trên thân chiếc chai.

- Một động tác nữa khi chiếc que inox này được đánh dẹt ra chúng có bề mặt tiếp xúc là rất nhỏ, với bàn tay điêu luyện của các chị công nhân rửa chai có thể đưa chúng vào những ngóc ngách, những khe tròn có góc siêu nhỏ mà các nhà thiết kế chai tạo dáng cho chai do đó vì sao nhiều người hỏi chai thủy tinh cũ của chúng tôi sao mà sạch như chai mới... đây cũng là bí kíp làm sạch chai thủy tinh của cơ sở bán chai của chúng tôi. 

 

Tin tức liên quan
Sử dụng hũ thủy tinh mà quên không khử trùng sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng mà lại không an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng hũ thủy tinh mà quên không khử trùng sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng mà lại không an toàn cho sức khỏe.

05/10/2018 20:26

Hũ thủy tinh dùng để chứa thực phẩm thì dường như nhà nào cũng có. Thế nhưng, đa phần mọi người đều

14 ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh

14 ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh

05/10/2018 20:12

- Ngoài sử dụng để đựng gia vị nấu nướng, những chiếc lọ thủy tinh còn có thể biến tấu thành nhiều

Những cách biến tấu với lọ thủy tinh mang lại màu sắc mới lạ cho căn nhà thêm đẹp

Những cách biến tấu với lọ thủy tinh mang lại màu sắc mới lạ cho căn nhà thêm đẹp

25/01/2018 14:55

- Không gian sống của bạn sẽ đẹp bất ngờ, độc đáo không hề đụng hàng khi được tận dụng những chiếc

Nên hay không khi chọn mua nồi thủy tinh?

Nên hay không khi chọn mua nồi thủy tinh?

24/01/2018 14:25

Bạn muốn mua một bộ nồi thủy tinh cho gian bếp của mình nhưng rồi bạn lại gặp rắc rối với hàng loạt