VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG CHAI THỦY TINH
Thứ nhất là tính chất thẩm mỹ của sản phẩm, thứ hai là độ an toàn cao cho thực phẩm mà các bạn đang uống vào cơ thể. Công đoạn từ nấu đến chiết rót sang chai thành phẩm, các bạn đều muốn hạn chế ít nhất tác động từ môi trường trong lẫn ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa của các bạn.

** Về chai nhựa, hầu hết chai nhựa có sẵn trên thị trường được sản xuất để sử dụng một lần. Chất liệu của hầu hết các loại chai soda, nước khoáng hiện nay là polyethylene terephthalate (viết tắt là PET hay PETE) – một loại nguyên liệu nhẹ, xốp, giá rẻ và dễ tái chế. Loại nhựa này thì khá an toàn, tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại. Ngoài ra khi tác động ở nhiệt độ cao, trong trường hợp này nếu Bếp sử dụng để chiết rót nóng sữa vào chai, thì theo phân tích kỹ thuật kim loại antimony và 1 loại hóa chất tổng hợp có tên gọi BPA có trong chai nhựa sẽ thoát ra và hòa vào sữa. Tuy có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng với lượng thoát ra đó không phải là điều đáng ngại, nhưng nếu sử dụng liên tục lâu dài thì có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí với những chai nhựa chất lượng thấp có thể dẫn đến ung thư, rất kinh khủng. Ngoài ra, những loại chai có thiết kế cầu kỳ thường rất khó để làm sạch, bạn nên chú ý các đặc điểm của chai nhựa khi quyết định sử dụng nhé.

                                         

** Về chai thủy tinh, có thể coi là chất liệu an toàn nhất khi sử dụng, nó còn rất dễ rửa và không dễ bám bẩn, vì thế, cả nhà có thể yên tâm khi sử dụng. Nên xây dựng thói quen uống trong chai thủy tinh, bởi chai thủy tinh có thể tái chế 100% để sử dụng vĩnh viễn nên tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu, giảm khí thải CO2. Bạn có biết, cứ mỗi lần sử dụng chai thủy tinh là đã tiết kiệm được đến 400W điện năng tiêu thụ. Với con số đó, bạn có thể sử dụng máy tính bàn trong 30 phút, xem TV suốt 1 giờ hay sạc điện thoại lên đến 100 giờ.


Mặc dù thủy tinh có khá nhiều khuyết điểm như về trọng lượng nặng, giá thành cao nhưng các bạn vẫn chọn chỉ bởi vì không muốn đi ngược lại tiêu chí đã cam kết với các khách hàng thân yêu của mình.

 

Tin tức liên quan
Ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh cũ

Ý tưởng trang trí nhà ngày Tết bằng lọ thủy tinh cũ

22/08/2019 16:55

Ngoài sử dụng để đựng gia vị nấu nướng, những chiếc lọ thủy tinh còn có thể biến thành nhiều món đồ

Đồ thủy tinh dùng lâu có gây hại hay không?

Đồ thủy tinh dùng lâu có gây hại hay không?

21/08/2019 16:46

Ngày nay, rất nhiều bà nội trợ đang dần “ngó lơ” những sản phẩm từ nhựa, sứ hay nhôm bởi nhiều cảnh

Tưởng khó, ai ngờ cách đưa cả con thuyền vào trong chai nhỏ lại dễ như không

Tưởng khó, ai ngờ cách đưa cả con thuyền vào trong chai nhỏ lại dễ như không

20/08/2019 17:29

Với cách làm đơn giản như không này thì tự tay bạn cũng có thể làm được một chiếc thuyền đựng trong

TẠI SAO THUỶ TINH VẪN LÀ CHẤT LIỆU BAO BÌ MỚI

TẠI SAO THUỶ TINH VẪN LÀ CHẤT LIỆU BAO BÌ MỚI

19/08/2019 17:14

Thuỷ tinh đã là chất liệu bao bì chính của nhiều sản phẩm trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục là chất