<
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG CHAI THỦY TINH
Thứ nhất là tính chất thẩm mỹ của sản phẩm, thứ hai là độ an toàn cao cho thực phẩm mà các bạn đang uống vào cơ thể. Công đoạn từ nấu đến chiết rót sang chai thành phẩm, các bạn đều muốn hạn chế ít nhất tác động từ môi trường trong lẫn ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa của các bạn.

** Về chai nhựa, hầu hết chai nhựa có sẵn trên thị trường được sản xuất để sử dụng một lần. Chất liệu của hầu hết các loại chai soda, nước khoáng hiện nay là polyethylene terephthalate (viết tắt là PET hay PETE) – một loại nguyên liệu nhẹ, xốp, giá rẻ và dễ tái chế. Loại nhựa này thì khá an toàn, tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại. Ngoài ra khi tác động ở nhiệt độ cao, trong trường hợp này nếu Bếp sử dụng để chiết rót nóng sữa vào chai, thì theo phân tích kỹ thuật kim loại antimony và 1 loại hóa chất tổng hợp có tên gọi BPA có trong chai nhựa sẽ thoát ra và hòa vào sữa. Tuy có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng với lượng thoát ra đó không phải là điều đáng ngại, nhưng nếu sử dụng liên tục lâu dài thì có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí với những chai nhựa chất lượng thấp có thể dẫn đến ung thư, rất kinh khủng. Ngoài ra, những loại chai có thiết kế cầu kỳ thường rất khó để làm sạch, bạn nên chú ý các đặc điểm của chai nhựa khi quyết định sử dụng nhé.

                                         

** Về chai thủy tinh, có thể coi là chất liệu an toàn nhất khi sử dụng, nó còn rất dễ rửa và không dễ bám bẩn, vì thế, cả nhà có thể yên tâm khi sử dụng. Nên xây dựng thói quen uống trong chai thủy tinh, bởi chai thủy tinh có thể tái chế 100% để sử dụng vĩnh viễn nên tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu, giảm khí thải CO2. Bạn có biết, cứ mỗi lần sử dụng chai thủy tinh là đã tiết kiệm được đến 400W điện năng tiêu thụ. Với con số đó, bạn có thể sử dụng máy tính bàn trong 30 phút, xem TV suốt 1 giờ hay sạc điện thoại lên đến 100 giờ.


Mặc dù thủy tinh có khá nhiều khuyết điểm như về trọng lượng nặng, giá thành cao nhưng các bạn vẫn chọn chỉ bởi vì không muốn đi ngược lại tiêu chí đã cam kết với các khách hàng thân yêu của mình.

 

Tin tức liên quan
Tái sử dụng chai lọ thủy tinh – Những biến tấu thú vị

Tái sử dụng chai lọ thủy tinh – Những biến tấu thú vị

22/05/2019 17:18

Trong những thời điểm gần đây, chủ nghĩa bền vững, nền công nghiệp “xanh”, tái sử dụng, tái chế luôn

Những ý tưởng trang trí độc đáo với lọ thủy tinh

Những ý tưởng trang trí độc đáo với lọ thủy tinh

21/05/2019 17:39

Những lọ thủy tinh tưởng chừng như vật bỏ đi nhưng nếu bạn biết tận dụng sẽ thấy được những điều bất

Những Tác Dụng Không Ngờ Mang Chai Lọ Thủy Tinh Mang Lại

Những Tác Dụng Không Ngờ Mang Chai Lọ Thủy Tinh Mang Lại

20/05/2019 18:02

Hiện nay chai lọ thủy tinh ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống mỗi người, mỗi gia đình,

9 cách DIY hữu ích để tái chế chai lọ thủy tinh trong nhà bạn

9 cách DIY hữu ích để tái chế chai lọ thủy tinh trong nhà bạn

14/05/2019 19:05

Ở một số thành phố, tái chế chai thủy tinh không phải là việc đơn giản. Phần lớn sau khi dùng sau