Chai thủy tinh đựng dược phẩm

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Trong gia đình chúng ta chắc hẳn có rất nhiều loại dược phẩm cần được chia trong nhiều chai đựng khác nhau, tùy theo dạng dược phẩm. Vậy chúng ta nên sử dụng chai thủy tinh đựng dược phẩm như thế nào để đảm bảo tốt nhất chất lượng thuốc đựng bên trong?

Các loại dược liệu, thuốc tây là một thành phần vô cùng quan trọng giúp chúng ta vượt qua các loại bệnh, sống khỏe mạnh hơn. Do đó chai đựng của nó cũng không kém phần quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được chai đựng như thế nào là tốt nhất nhé!

Chai đựng dược phẩm
Chai thủy tinh đựng dược phẩm

Chai thủy tinh đựng dược phẩm

Hiện nay có rất nhiều loại dược phẩm, thuốc đặc trị cũng như vitamin đang được con người sử dụng để hỗ trợ và phục hồi sức khỏe. Ngoài những loại thuốc Tây, thuốc có nhãn hiệu sẵn thì bên cạnh đó cũng có nhiều loại dược phẩm khác cần chai đựng phù hợp.

Đó cũng là lý do cần có chai thủy tinh đựng dược phẩm. Ngoài ra, nhiều người cũng cần chai đựng để chiết và chia nhỏ lượng thuốc ra. Vậy, tóm lại chai đựng dược phẩm đơn giản dùng để đựng các loại thuốc và cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thuốc bên trong, giữ được tác dụng.

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng mỹ phẩm

Chai thủy tinh đựng dược phẩm đẹp
Chai thủy tinh đựng dược phẩm các loại

Đặc điểm và một số loại chai thủy tinh đựng dược phẩm phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều chai thủy tinh đựng dược phẩm đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Có thể phân loại chai theo các yếu đó như sau:

  • Kiểu dáng: hầu hết các chai đựng đều có hình trụ tròn, nắp vặn hoặc nắp bật (đối với chai nhựa). Ngoài ra còn có các loại chai dạng ống, nắp xịt phun sương, nắp xịt giọt.
  • Màu sắc: các loại chai rất đa dạng về màu sắc như trắng, nâu, xanh dương, cam… Các chai màu sẫm thường được sử dụng nhiều hơn.
  • Chất liệu: hai loại chất liệu phổ biến là nhựa và thủy tinh. Mỗi chất liệu làm nên chai, lọ đựng thuốc đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp cho tùy loại thuốc. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở phần sau.
Chai thủy tinh đựng dược phẩm màu nâu
Chai thủy tinh đựng dược phẩm màu nâu

So sánh chai thủy tinh đựng dược phẩm và chai nhựa đựng dược phẩm

Để biết được loại chai đựng dược phẩm nào là tốt hơn, chúng ta hãy cùng phân tích xem về đặc điểm của hai loại chai thủy tinh và chai nhựa. Sau đó sẽ cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Chai thủy tinh Chai nhựa
Ưu điểm: được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên là cát biển, an toàn, không chứa chất độc hại, kiểu dáng và màu sắc đẹp, bảo quản thuốc tốt trong thời gian dài, không bị tác động nhiều bởi ánh nắng mặt trời. Ưu điểm: bền, dễ dàng mang theo khi đi xa, giá rẻ hơn chai thủy tinh.
Nhược điểm: dễ vỡ, giá khá đắt hơn so với chai nhựa, không mang đi xa được.  Nhược điểm: đựng thuốc trong khoảng thời gian dài có thể bị ảnh hưởng bởi các hạt vi nhựa.

Qua bảng so sánh trên, chắc hẳn các bạn cũng đã tìm ra câu trả lời loại chai đựng nào bảo quản thuốc tốt hơn rồi đúng không nào? Thật vậy, chai thủy tinh chính là lựa chọn tốt nhất để thuốc đựng bên trong giữ được chất lượng, phát huy hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu ai có mục đích sử dụng khác như muốn dễ dàng mang thuốc khi đi công tác xa vẫn nên chọn chai đựng thuốc làm bằng nhựa hơn.

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng tinh dầu

Nơi bán thủy tinh chai đựng dược phẩm đa dạng, chất lượng

Nơi bán chai đựng dược phẩm đa dạng, chất lượng
Nơi bán chai thủy tinh đựng dược phẩm đa dạng, chất lượng tốt và giá rẻ

Hiện nay shop Trungthuytinh.com đang cung cấp đa dạng các loại chai đựng dược phẩm nói riêng và chai thủy tinh nói chung với giá cả hợp lý, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy ghé website và lựa chọn cho mình những loại chai phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mr Trung: 0906821272