Cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà sẽ giúp chúng ta tái sử dụng các loại chai thủy tinh cũ với mục đích mới và tránh lãng phí hiệu quả!

Nếu bạn đang sở hữu kha khá những mẫu chai thủy tinh cũ nhưng muốn tìm ra các cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản và tái chế chúng thành những món đồ dùng handmade xinh xắn để chuyển đổi mục đích sử dụng của chúng thì bài viết này đích thực là dành cho bạn! Hãy cùng Trung Thủy Tinh tìm hiểu những cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản trong nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản.
Hướng dẫn cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản.

Những việc cần lưu ý trước khi thực hiện cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản

Thông thường, trước khi bắt tay vào thực hiện cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản thì chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng như sau. Chi tiết:

Xác định loại thủy tinh của chai thủy tinh cần đục lỗ

Xác định loại thủy tinh của chai thủy tinh cần đục lỗ.
Xác định loại thủy tinh của chai thủy tinh cần đục lỗ.

Với máy khoan chuyên dụng thì chúng ta có thể dễ dàng đục lỗ trên các loại vật dụng làm bằng thủy tinh như: Chai thủy tinh thông thường, tấm gương, gạch thủy tinh,…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khoan lỗ trên các tấm kính cường lực thì không nên sử dụng máy khoan lỗ thông thường, vì kính cường lực vốn có độ cứng cơ học vượt trội hơn thủy tinh rất nhiều nên sẽ khó có thể thực hiện việc đục lỗ một cách trôi chảy được. Đây là vấn đề phải cần đến các chuyên gia và máy khoan đặc biệt chuyên dụng!

Mua máy khoan và lựa chọn loại mũi khoan phù hợp

Mua máy khoan và lựa chọn loại mũi khoan phù hợp.
Mua máy khoan và lựa chọn loại mũi khoan phù hợp.

Máy khoan dĩ nhiên là món vật dụng không thể thiếu để giúp chúng ta đục lỗ trên chai thủy tinh. Do đó, chúng ta cần phải lựa chọn và tìm mua một chiếc máy khoan cùng loại mũi khoan phù hợp có khả năng xuyên thủng những chai thủy tinh.

Và hãy lưu ý một điều: Để đảm bảo quá trình khoan đục lỗ trên chai thủy tinh được diễn ra một cách trơn tru hiệu quả thì chất lượng mũi khoan là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất! Do đó, các bạn đừng tiếc tiền khi chọn mua các loại mũi khoan có nguồn gốc uy tín nhé!

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp máy khoan để lựa chọn đúng sản phẩm cần sử dụng. Và để tiện dụng cho việc mang vác thì chúng ta nên ưu tiên tìm mua những bộ mũi khoan mini.

Xem thêm: 10+ Cách tái chế chai thủy tinh siêu hữu ích

Hướng dẫn chi tiết cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản

Bước chuẩn bị

Bước chuẩn bị để thực hiện cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản.
Bước chuẩn bị để thực hiện cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản.

Xác định vị trí lỗ cần đục.
Xác định vị trí lỗ cần đục.

Tiến hành lót chai thủy tinh cần đục lỗ để tránh vô tình làm hỏng những đồ vật nằm bên dưới.
Tiến hành lót chai thủy tinh cần đục lỗ để tránh vô tình làm hỏng những đồ vật nằm bên dưới.

Để công tác khoan đục lỗ chai thủy tinh được thuận lợi thì khâu chuẩn bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ở bước này, chúng ta cần phải xác định những vấn đề sau:

 • Nếu cần đục lỗ trên chai thủy tinh cũ từng dùng để đựng rượu thì chúng ta nên xác định trước vị trí của lỗ cần đục nằm ở đâu trên thân chai.
 • Tiếp đó, ta có thể dùng băng keo trong dán lên phần bề mặt chai cần đục và sử dụng bút đánh dấu vị trí của lỗ đục.
 • Sau đó, ta có thể đặt chai thủy tinh đó vào một chiếc hộp có kích thước vừa vặn và lót giấy báo ở phần dưới cùng. Việc này sẽ giúp quá trình khoan diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng mũi khoan sau khi đâm thủng chai rượu sẽ đâm vào những thứ khác đặt phía bên dưới.
 • Tương tự, bạn cũng có thể đặt chai thủy tinh cần đục lỗ trên một bề mặt phẳng và lót một lớp đệm cao su bên dưới.
 • Đặc biệt, khâu chuẩn bị lớp lót bên dưới vật cần khoan đục lỗ này còn giúp chúng ta tránh khỏi rủi ro vô tình làm hỏng các vật dụng khác nằm bên dưới món đồ cần khoan hiệu quả.
 • Và để tránh việc mũi khoan bị trượt ra khỏi vị trí mà mình mong muốn thì chúng ta có thể sử dụng các loại giấy dày dặn hoặc giấy bìa cứng quấn xung quanh chai thủy tinh cần khoan rồi bao bọc lại bằng băng dính giúp cố định nơi cần đục lỗ.

Cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản sao cho hiệu quả

Để tiến hành quá trình đục lỗ chai thủy tinh tại nhà hiệu quả thì chúng ta cũng cần phải lưu ý những vấn đề này trong suốt quá trình thực hiện. Chi tiết:

 • Khoan đục lỗ với tốc độ chậm: Đầu tiên, chúng ta cần phải khoan với tốc độ chậm nhằm mục đích đục thủng một vết lõm nhỏ trên chai thủy tinh để xác định vị trí chính xác cần đục lỗ. Sau đó mới sử dụng đến các loại giấy cứng và băng keo để cố định rồi tiến hành khoan tiếp ngay chỗ đó nhưng với tốc độ nhanh hơn.
 • Điều chỉnh tốc độ khoan: Vấn đề này được vận hành trơn tru hay không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người sử dụng máy khoan nữa. Làm càng quen tay thì việc điều khiển mũi khoan càng chính xác hơn, giúp tỷ lệ đục lỗ trên chai thủy tinh càng dễ dàng thành công hơn.
  Nếu chưa quen tay thì các bạn nên tập làm với tốc độ khoan chậm hoặc trung bình với những góc khoan vuông góc với bề mặt cần đục lỗ để hạn chế tình trạng làm nứt vỡ chai thủy tinh.
 • Làm mịn lỗ khoan: Dùng giấy nhám và các công cụ mài để chà sát giúp làm mịn lỗ đục. Việc này sẽ giúp cho lỗ đục được mịn màng và không bị sắc bén để tránh không gây thương tích cho người sử dụng.
 • Không để máy khoan bị nóng: Chúng ta có thể tra một ít dầu hoặc nước sạch vào mũi khoan để giúp máy khoan không bị nóng. Vì nếu máy khoan quá nóng thì bề mặt thủy tinh sẽ rất dễ bị nứt vỡ trong quá trình khoan đục lỗ. 
Điều chỉnh tốc độ khoan lỗ phù hợp.
Điều chỉnh tốc độ khoan lỗ phù hợp.

Dùng giấy nhám và các công cụ mài để chà sát giúp làm mịn lỗ đục.
Dùng giấy nhám và các công cụ mài để chà sát giúp làm mịn lỗ đục.

Dùng thêm nước trong quá trình khoan để máy khoan không bị nóng.
Dùng thêm nước trong quá trình khoan để máy khoan không bị nóng.
Video cách đục lỗ chai thủy tinh.

Hy vọng qua những thông tin hướng dẫn thực hiện cách đục lỗ chai thủy tinh đơn giản do Trung Thủy Tinh chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các bạn dễ dàng tiết kiệm và tái sử dụng lại các loại chai thủy tinh cũ, tránh bỏ gây lãng phí. Nếu có nhu cầu tìm mua các loại chai thủy tinh với chất lượng cùng mức giá rẻ nhất tại HCM thì các bạn hãy liên hệ ngay với Trung Thủy tinh để được phục vụ tận tình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mr Trung: 0906821272