Chia sẻ mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh siêu nhanh và cực dễ làm, mẹo này sẽ giúp cho chúng ta tẩy sạch hoàn toàn các vết keo khó chịu từ nhãn dán dính trên chai lọ dù là cứng đầu nhất!

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng trải qua cảm giác khó chịu mỗi khi lột bỏ lớp nhãn dán trên các loại chai lọ nhưng không sạch hoàn toàn mà còn bị bám lại vết keo dính ngay tại chỗ đó. Thậm chí nhiều người đã thử làm đủ mọi cách cũng khó mà tẩy sạch hoàn toàn vết bẩn cứng đầu này! Hãy cùng Trung Thủy Tinh thử tìm hiểu và làm thử Top 4 mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh cực kỳ hiệu quả qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh cực kỳ hiệu quả.
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh cực kỳ hiệu quả.

1. Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng cồn

Cồn sẽ giúp làm mềm phần giấy và khiến cho chất keo dính của lớp nhãn dán dễ dàng bị bong tróc ra nhiều hơn. Đặc biệt, với mẹo này thì không những giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho việc loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh hiệu quả vượt trội nữa đấy. Cụ thể:

 • Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy một miếng bông gòn rồi thấm ướt cồn lên trên nó và đặt lên vị trí nhãn dán giấy còn dính đang cần được loại bỏ.
 • Để yên vậy trong vòng từ 10 – 15 phút cho cồn thấm đều vào lớp nhãn dán.
 • Sau đó, chúng ta chỉ cần dùng bông gòn cọ nhẹ nhàng là phần keo dính cùng giấy trên nhãn sẽ tự động bong hết ra.
 • Cuối cùng, chỉ việc rửa sạch lại với nước là chai lọ thủy tinh của chúng ta sẽ hoàn toàn loại bỏ sạch sẽ lớp nhãn dán cứng đầu.
loai bo nhan chai thuy tinh bang con
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng cồn.

2. Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng baking soda và dầu ăn

 • Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn đều hỗn hợp gồm baking soda và dầu ăn theo tỉ lệ 1:1 vào một chiếc bát sạch.
 • Sau đó dùng bông gòn thoa đều hỗn hợp trên lên bề mặt chai lọ thủy tinh đang bị dính nhãn dán và để yên như vậy trong khoảng 30 phút.
 • Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng cọ nhúng một ít nước rửa chén và tiến hành chùi rửa nhẹ nhàng chai lọ thủy tinh đó, lớp keo trên nhãn dán sẽ tự động bị tróc ra.
 • Với phương pháp đơn giản này, chắc chắn mọi vết bẩn cứng đầu nhất do lớp nhãn dán dính lên cũng sẽ bị đánh bay sạch sẽ!
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng baking soda và dầu ăn.
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng baking soda và dầu ăn.

3. Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng giấm và dầu ăn

Giấm và dầu ăn là một trong những nguyên liệu vô cùng phổ thông gần như không thể thiếu trong gian bếp của bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công dụng làm sạch tuyệt vời của chúng. Hãy thử ngay mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng giấm và dầu ăn này xem, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy!

 • Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy một lượng giấm và dầu ăn vừa đủ để xoa đều lên khu vực dính keo trên chai lọ thủy tinh.
 • Để yên như vậy trong khoảng 30 phút để hỗn hợp ngấm đều. Giấm và dầu ăn sẽ khiến cho lớp keo dính trên nhãn dán dễ dàng bong tróc ra hẳn.
 • Sau đó, chúng ta chỉ cần dùng cọ để chùi rửa nhẹ nhàng chai lại với nước sạch là xong. Chai lọ bị dính lớp nhãn dán của bạn sẽ trở nên mới tinh không chút tì vết.
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng giấm và dầu ăn.
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng giấm và dầu ăn.

Xem thêm: Cách vệ sinh chai lọ thủy tinh cực kỳ hiệu quả và đơn giản

4. Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng máy sấy tóc

 • Dùng máy sấy tóc để làm nóng khu vực nhãn giấy bị dính trên chai lọ thủy tinh trong vòng khoảng 1 phút, nhiệt độ từ máy sấy sẽ khiến cho phần keo dán dần dần chảy ra và làm giảm độ bám của nó trên bề mặt chai.
 • Sau đó, các bạn dùng mút xốp nhẹ nhàng cọ lên trên khu vực nhãn dán dính keo, chúng sẽ tự tróc ra một cách dễ dàng.
 • Tiếp tục lặp lại bước sấy 1 phút đó nhiều lần cho đến khi phần nhãn dán trên chai bị bong tróc hoàn toàn.
 • Cuối cùng, chúng ta chỉ việc sử dụng một miếng bọt biển / mút xốp để kiểm tra liệu còn vết keo dính cứng đầu nào còn sót lại trên bề mặt chai lọ thủy tinh đó nữa không là xong!
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng máy sấy tóc.
Mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh bằng máy sấy tóc.

Hy vọng với những mẹo loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thuỷ tinh đơn giản và hiệu quả do Trung Thủy Tinh chia sẻ trong bài viết bên trên sẽ giúp cho những món đồ thủy tinh trong nhà của các bạn luôn sáng bóng sạch sẽ như mới vừa mua về. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Chai thủy tinh giá tốt

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mr Trung: 0906821272