Lợi ích của tái chế thủy tinh là tốt cho môi trường… Một chai thủy tinh được phái đến bãi chôn lấp có thể mất đến một triệu năm để phá vỡ. Tái chế thủy tinh là bền vững-tinh chứa được 100% tái chế, kết quả là họ thường được tái chế nhiều lần, nhiều lần, mà không làm giảm độ tinh khiết hoặc thậm chí cũng có chất lượng kính.

Chai thủy tinh tái chế
Chai thủy tinh tái chế

Lợi ích của tái chế thủy tinh

Bảo vệ tài nguyện tái chế thủy tinh hữu cơ. Mỗi tấn thủy tinh được tái chế tiết kiêm nhiều hơn một tấn nguyên liệu cần thiết để sản xuất thủy tinh mới, cùng với: 1.300 kg cát. Thủy tinh tái chế tiết kiệm năng lượng.

Sản xất thủy tinh mới có nghĩa là cát nóng cung như các chất thay thế cho nhiệt độ 2600 0 F, đòi hỏi nhiều năng lượng và tạo ra nhiều ô nhiễm không khí công nghiệp. Một trong những các bước trong tái chế thủy tinh là để đè bẹp thủy tinh và sản xuất “cullet”. Làm hàng thủy tinh tái chế từ culllet tiêu thụ 40% năng lượng ít quan trọng hơn làm cho thủy tinh mới từ nguồn nguyên liệu, do thực tế cullet tan chảy với nhiệt độ thấp hơn nhiều. Giảm lượng khí CO 2 . Ví dụ như: Với mỗi tấn bao bì thuỷ tinh tái chế giảm được 1 tấn khí nhà kính CO 2 . Cứ mỗi 10% sử dụng thuỷ tinh tái chế tăng sẽ góp phần giảm 4% oxyt nitơ và 10 % oxit lưu huỳnh.

tai che thuy tinh 1

Các cách tái chế chai thủy tinh

Các biện pháp cần thực hiện: Nghành công nghiệp thủy tinh cần làm gì để việc tái chế thủy tinh ngày càng hiệu quả? Phần lớn thuỷ tinh phế thải thu gom phải được chuẩn bị các biện pháp để tái sử dụng thủy tinh một cách hiệu quả: Các công ty phải đề xuất các điểm- trung tâm thuận tiện giao thông thu gom và tiếp đó là tái chế.

Ngành công nghiệp thuỷ tinh cũng phải có các nỗ lực giúp đỡ tích cực để khởi động các hoạt động thu gom thuận tiện đơn tuyến cho phép thuỷ tinh thu hồi- thương phẩm thích hợp cho quá trình tái chế sử dụng. Phát triển các thiết bị nghiền thuỷ tinh vụn công nghệ mới để nâng cao chất lượng vụn thủy tinh.

Công nghệ tái chế chai thủy tinh
Công nghệ tái chế chai thủy tinh

Các công ty ủng hộ tích cực các hành động tham gia thu gom tái chế thuỷ tinh của các cơ sở nhà 36 hàng, khách sạn. Các nhà sản xuất bao bì thuỷ tinh sẽ thúc đẩy sự ủng hộ các biện pháp pháp lý và quy định có tiềm năng cải thiện hệ thống tái chế thuỷ tinh. Nó cũng bao gồm phối hợp với các nhà hoạch định chính sách hoàn thiện và xây dựng chương trình đổi chai lọ quốc gia (state beverage deposit programs -khi mua rượu bia phải nộp tiền cược vỏ chai, tiền này sẽ được thối lại khi trả vỏ). GPI và các công ty thành viên sẽ tiếp tục khuyến khích và giúp hình thành các luật thúc đẩy các hoạt động thu gom để tái chế bao bì thuỷ tinh (chai, lọ, cốc, chén…) tại các nhà hàng, khách sạn và các địa điểm sinh hoạt khác.

Xem thêm: [TOP 10+] Cách tái chế chai thủy tinh siêu hữu ích

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mr Trung: 0906821272