THỦY TINH HỮU CƠ LÀ GÌ VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

Các bạn đã biết đến thủy tinh hữu cơ hay các sản phẩm làm từ chất liệu này? Nếu chưa thì chắc chắn sẽ là một sự thiếu sót rất lớn trong bộ sưu tập những sản phẩm tiện dụng, tốt cho sức khỏe và môi trường của các bạn đó. Cùng tìm hiểu về để biết thêm về sản phẩm tốt cho sức khỏe, rẻ và đẹp này nhé!
Các sản phẩm từ thủy tinh hiện nay đang được rất đông đảo người dùng tin cậy và sử dụng. Không những vậy, các bạn có biết không, những sản phẩm từ thủy tinh hữu cơ còn đem đến cho chúng ta rất nhiều các tính năng ưu việt mà bất cứ các chất liệu khác không thể nào sánh kịp. Vậy những ưu điểm nổi trội ấy là gì? Cùng tìm chúng tôi tìm hiểu ngay những điều thú vị qua những điều phía dưới đây nhé!
Thủy tinh hữu cơ có tên hóa học là Poli (metyl metacrylat) đây là loại chất nhựa dẻo, có đặc tính là rất bền, cứng và trong suốt. Do đó, người ta thường gọi hợp chất nhựa dẻo trong suốt này với tên gọi là thủy tinh hữu cơ hay plexiglas.
Chất liệu này có tính chất bền với nước và các loại axit, bazơ, xăng, ancol nhưng nó cũng dễ bị hòa tan trong các chất như benzen, các đồng đẳng của benzen, hay xeton và este.
Phân tử khối của thủy tinh hữu cơ – plexiglas khá lớn, có thể tới 5.106. Tuy vậy, nó lại có khối lượng riêng nhỏ hơn thủy tinh silicat. Do vậy, nếu dùng chất liệu này để pha màu hay đun nóng khá dễ bởi tính chất dễ pha màu và dễ tạo dáng ở nhiệt độ cao.
Cũng nhờ chính những đặc tính trên nên các sản phẩm từ chất liệu này đã được tạo ra ngày càng nhiều hơn, mẫu mã đa dạng, đa chủng loại hơn để phục vụ nhu cầu cấp thiết của cuộc sống con người.
Do thủy tinh có những đặc tính đặc biệt như: dẻo, có đặc tính là rất bền, cứng và trong suốt, dễ tạo dáng ở nhiệt độ cao… cho nên các sản phẩm có thể được tạo ra từ chất liệu thủy tinh là khá đa dạng.
Thủy tinh hữu cơ được chuyên dùng để tạo rất nhiều các sản phẩm khác nhau như: Kính dùng cho xây dựng, nhà ở; kính trong các máy móc hay thiết bị dùng để phục vụ cho nghiên cứu; ứng dụng trong các đồ gia dụng trong nhà ví dụ như: Các chai thủy tinh, bình thủy tinh đựng hoa, hũ thủy tinh, các loại bát, chén, đĩa, ly thủy tinh,… là những sản phẩm đã và đang thịnh hành trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *